Bài học thành công từ những bậc thầy xây dựng thương hiệu cá nhân

Nghe có vẻ hơi lý thuyết, nhưng thật sự giữ được những nét độc đáo và giá trị của chính mình là chìa khóa cho thành công.

Mô phòng thành công của những người đi trước là một trong những cách thông minh để tạo dựng thành công của riêng mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân nói ngắn gọn là thể hiện cho các nhà tuyển dụng, khách hàng tiềm năng và tất cả mọi người bạn là ai và bạn đại diện cho những giá trị gì. Và việc học hỏi từ những tấm gương thành công là một cách thông minh để bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. 2 tấm gương dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy những công thức hữu hiệu trong cách những bậc thầy này xây dựng thương hiệu cá nhân của họ.

Darren Hardy

Darren Hardy là một chuyên gia trong lĩnh vực này, và anh ấy đã áp dụng rất sáng tạo một trong những nguyên tắc cơ bản của xây dựng thương hiệu cá nhân, đó là tạo ra những hình ảnh trực quan ấn tượng. Nếu bạn vào trang web của Darren (www.darrenhardy.com/) thì điều đầu tiên bạn cảm thấy ấn tượng không phải là kinh nghiệm chuyên môn hay các cuốn sách mà anh đã từng viết, thay vào đó là những hình ảnh trên website. Darren xuất hiện vừa chuyên nghiệp như một tác giả, diễn giả lão làng, vừa gần gũi như một người thân trong gia đình. Có thể nói việc đầu tư về mặt thiết kế sẽ thu hút được sự chú ý của người theo dõi, cũng như tạo nét nổi bật so với đối thủ.

Marie Forleo

Ở một khía cạnh khác, sự thành công trong xây dựng thương hiệu cá nhân của Marie Forleo đến từ việc chọn lọc nội dung rất gần gũi và thực tế, cách truyền tải nội dung qua câu chữ và hình ảnh đơn giản và dễ hiểu (www.marieforleo.com/) Cách diễn đạt và dùng từ của Marie thể hiện một nét rất riêng của cô mà người theo dõi không lẫn vào đâu được. Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, nghĩa là bạn thật sự tạo dựng thương hiệu của chính mình, chứ không phải cố gắng thay đổi để trở thành một ai đó khác không phải là bạn. Không thật sự quan trọng rằng bạn đã đạt đươc bao nhiêu thành tựu, hay chỉ là một người mới bắt đầu sự nghiệp, miễn sao bạn tạo được chất riêng của mình thì bạn sẽ không bao giờ bị lu mờ so với đối thủ. Nghe có vẻ hơi lý thuyết, nhưng thật sự giữ được những nét độc đáo và giá trị của chính mình là chìa khóa cho xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *