Ngành nghề thích hợp cho người có đam mê đọc

Ngoài ra, nhiều vị trí biên tập sách đòi hỏi người biên tập phải đọc và đọc, để tìm ra những cuốn sách mới, sách hay để từ đó có kế hoạch mua bản quyền cuốn sách đó.

Nhiều người thích những công việc liên quan đến đọc sách, nhưng rất ít người kết hợp được sở thích đọc sách với công việc hàng ngày của họ.
Viết blog, tiểu thuyết gia, biên tập sách hay trông coi thư viện…là những nghề được đánh giá là thú vị đối với những ai yêu thích đọc sách. Dưới đây là những công việc vô cùng phù hợp với những người ham mê đọc sách.

1.
Viết blog là một công việc hoàn hảo cho những người thích đọc, bởi vì khi bạn chuyên về một chủ đề nhất định nào đó, bạn có thể phải đọc rất nhiều các bài báo và sách liên quan đến chủ đề để tìm hiều và nắm bắt được thông tin, giúp cho bài viết của mình có giá trị và được nhiều người đọc hơn.
Trong những năm trở lại đây, viết blog trở thành một nghề “hot” được đông đảo bạn trẻ theo đuổi.

2. Tiểu thuyết gia
Một trong những đặc quyền của người viết tiểu thuyết là việc đọc những cuốn sách khác để có được cảm hứng trong công việc của riêng mình. Thành công trong lĩnh vực này là rất khó khăn và nhiều tác giả bắt đầu bằng việc kết hợp việc viết với một công việc khác cho đến khi bạn được sách, việc viết lách trở thành công việc toàn thời gian, giúp họ duy trì cuộc sống.
Nếu các đại lý đáp ứng được việc phân phối sách, cho bạn nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể muốn tìm kiếm việc tự xuất bản các cuốn sách của mình.

3. Thủ thư
Đây có lẽ là công việc thích hợp nhất cho những mọt sách. Mặc dù có thể bạn sẽ không được đọc trong khi làm việc nhưng bạn có thể chia sẻ tình yêu đọc sách của mình với những người khác. Thêm vào đó, bạn có thể có trong tay những ấn bản mới nhất, và nếu bạn đang phát triển bộ sưu tập, bạn có thể giám sát việc lựa chọn sách.

4. Nhà xuất bản
Nếu bạn làm việc tại nhà xuất bản, bạn có thể là một phần của quá trình lựa chọn các quyển sách tiềm năng cho việc in ấn. Trách nhiệm của nhà xuất bản bao gồm việc đánh giá các bản thảo, chỉnh sửa và tìm ra thiết kế bìa, phương pháp để tiếp thị tốt một cuốn sách. Chính vì vậy, khi làm việc ở nhà xuất bản, bạn sẽ có cơ hội được đọc rất nhiều.

5. Biên tập sách
Trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sách, có những vị trí đòi hỏi nhân viên phải đọc rất nhiều. Nhiệm vụ của người biên tập sách không chỉ hợp tác với các tác giả để phát triển công việc của mình mà còn liên quan đến việc đánh giá các giá trị tiềm năng mang lại của một cuốn sách.
Ngoài ra, nhiều vị trí biên tập sách đòi hỏi người biên tập phải đọc và đọc, để tìm ra những cuốn sách mới, sách hay để từ đó có kế hoạch mua bản quyền cuốn sách đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *