Cover Letter cần những gì là chuẩn nhất?

Do đó, để tạo được sự chú ý và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, yếu tố bắt mắt, dễ đọc và dễ nắm thông tin là điều vô cùng cần thiết.

Phần lớn các ứng viên chỉ tập trung đầu tư vào sơ yếu lý lịch và bỏ qua đơn xin việc (hay còn gọi là CV) khi mà sự quan trọng và tính hiệu quả mà nó mang lại ngày càng cao. Cùng chúng tôi điểm qua một số bí quyết để có đơn xin việc thật hoàn hảo nhé!

1. Ghi rõ địa chỉ và tên nhà tuyển dụng
Khi tìm việc bạn nên chú ý tìm đúng tên công ty, địa chỉ và nhất là tên người đại diện hay người quản lý của bộ phận tuyển dụng. Nếu bạn viết sai tên công ty hay nhà tuyển dụng, thì nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp và chắc chắn bạn sẽ bị loại. Vì thế, bạn hãy thể hiện sự quan tâm và nhiệt huyết của mình thông qua câu mở đầu của đơn xin việc.

2. Tham khảo các mẫu đơn xin việc chuẩn của các quốc gia khác
Tùy theo công ty và loại hình công việc, các bạn sẽ chuẩn bị cho mình một đơn xin việc thật chuẩn. Đối với những bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, đơn xin việc cần phải có bố cục rõ ràng. Các mục như: địa chỉ người nhận, người gửi; Lời kính chào, lời mở đầu giới thiệu; Lý do bạn ứng tuyển…các bạn nên chọn font chữ rõ ràng, dễ nhìn, dễ đọc cùng lời văn súc tích và trình bày ấn tượng. Và đừng nên viết dài hơn 1 trang hay quá 5 đoạn nhé.
Đối với một công ty lớn, việc tiếp nhận hàng trăm hồ sơ ứng tuyển là chuyện bình thường. Do đó, để tạo được sự chú ý và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, yếu tố bắt mắt, dễ đọc và dễ nắm thông tin là điều vô cùng cần thiết.

3. Tóm tắt và cung cấp thông tin chính xác
Trước khi viết đơn xin việc, bạn nên “highlight” những yêu cầu công việc và từ đó dựa theo các thông tin ấy mà viết phần giới thiệu bản thân để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có thể đáp ứng được các tiêu chí mà họ đưa ra.

4. Thể hiện những lợi ích mà bạn sẽ đem lại cho công ty
Sai lầm lớn nhất mà các ứng viên thường gặp phải là chính là đề cập quá nhiều về bản thân và những lợi ích cá nhân. Nhưng các bạn nên biết rằng, mục tiêu tuyển dụng của họ là lựa chọn được người có thể cống hiến cho công ty một cách hiệu quả nhất. Chính vì thế, bạn cần cho họ thấy rằng mình là một ứng viên sáng giá và bạn sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty khi họ tuyển dụng bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *