Tư vấn những công việc ở nhà vẫn kiếm bộn tiền

Ngày nay công ty nào cũng cần có ít nhất một website nên cơ hội việc làm cho công việc này là rất cao.

Với sự phát triển của Internet rất nhiều công việc được thực hiện mà không cần phải di chuyển đi đâu xa, chỉ cần có kết nối Internet là bạn đã có thể ở bất cứ đâu và làm việc rồi. Chắc hẳn là các bạn sẽ rất ngạc nhiên với những công việc mà chúng tôi liệt kê dưới đây cho xem. Cùng xem nhé!

1. Nhà tiếp thị email (Email Marketer)
Nhiệm vụ của những người làm tiếp tiếp thị email là sáng tạo và thiết kế ra những chiến dịch quảng cáo qua email, quản lý danh sách địa chỉ email của khách hàng tiềm năng cho công ty hoặc cho khách hàng. Người làm email marketer có thể làm việc cho một công ty hoặc cho nhiều công ty, tổ chức khác nhau theo hình thức làm Freelancer.
Nhà tiếp thị email phải có kiến thức về marketing hoặc PR, thêm vào đó họ còn phải có kỹ năng giao tiếp và thành thạo sử dụng web và các thiết kế đồ họa.

2. Video quảng cáo
Nếu bạn có kiến thức về làm phim và muốn di chuyển và làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau thì làm video quảng cáo rất thích hợp cho bạn. Video ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại số ngày nay và rất nhiều công ty đã sử dụng video để quảng cáo cho sản phẩm của họ qua Youtube, Vimeo và thậm chí là Facebook hay Instagram.
Ngoài ra, mỗi video quảng cáo có thể phải quay ở rất nhiều địa điểm khác nhau, đó là công việc lý tưởng cho bạn nào thích công việc năng động di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác hoặc thậm chí là quốc gia khác.

3. Cây bút tự do
Từ copywriting đến lĩnh vực Tiếp thị nội dung (Content Marketing), hay thậm chí là ghost writng (người ẩn danh viết sách, viết blog…theo yêu cầu của khách hàng), đó là những cơ hội rất phong phú cho những người yêu thích câu chữ và muốn làm việc trong môi trường tự do.
Có thể hơi khó để có những hợp đồng dài hạn, nhưng một khi bạn biết cách khai thác nguồn lực từ cánh tay phải của bạn và tích lũy kinh nghiệm ấn tượng cho CV, portfolio thì đây là công việc tốt để làm việc ở xa hay làm ở nhà.

4. Thiết kế web, đồ họa
Hiện nay, có rất nhiều người có thể phát triển sự nghiệp bằng công việc thiết kế website, thiết kế đồ họa cho một công ty hoặc cho các công ty, tổ chức khách hàng. Mặc dù trước đó bạn cần phải đầu tư một khoảng thời gian khá dài để có kiến thức về thiết kế web, đồ họa nhưng bạn có thể không cần đến một lớp học nào mà thay vào đó có thể học thiết kế đồ họa online.
Ngày nay công ty nào cũng cần có ít nhất một website nên cơ hội việc làm cho công việc này là rất cao.

5. Dịch thuật
Nếu bạn giỏi Ngoại ngữ bạn có thể lựa chọn công việc dịch thuật. Rất nhiều người làm công việc dịch thuật có thể làm ở nhà hoặc bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet.
Người theo lĩnh vực này có thể làm cho một công ty dịch thuật hoặc dịch tự do theo các hợp đồng dịch sách, báo, website hay blog.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *